Cách khắc phục hiệu quả khi Samsung S9 Plus bị bể mặt kính

Samsung S9 Plus bị bể mặt kính có thể do người dùng chủ quan khi dùng điện thoại cũng có thể do chất lượng mặt kính không được tốt. Nhưng dù là xuất phát từ nguyên nhân nào thì người dùng cũng cần phải thay mặt kính mới để đảm bảo màn hình không bị tổn thương khi có va đập xảy ra.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay mặt kính Samsung S9 Plus

Xem thêm bảng giá thay mặt kính của các dòng Samsung tại: Thay mặt kính Samsung

Lỗi bể mặt kính là lỗi rất phổ biến, trong quá trình sử dụng điện thoại chắc chắn sẽ còn gặp nhiều lỗi hư khác, gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Khi gặp phải các lỗi hư trên điện thoại, bạn hãy gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc trực tiếp đem máy đến các chi nhánh của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để các chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra lỗi máy và tư vấn miễn phí cho bạn.

Biện pháp khắc phục khi mặt kính Samsung S9 Plus bị bể

Các trường hợp có thể gây bể mặt kính điện thoại điển hình nhất là những sự cố va đập do người dùng làm rơi rớt máy. Mặt kính cho dù đã được trang bị khả năng chống va đập rất tốt như nếu bị va đập trực tiếp với một lực quá mạnh thì rạn nứt, bể cũng là chuyện không thể tránh khỏi.

Biện pháp khắc phục trong trường hợp mặt kính bị bể sẽ được chia thành hai cách tương ứng với hai trường hợp nặng và nhẹ khác nhau:

Trường hợp nhẹ: Điện thoại bị bể mặt kính nhưng màn hình hiển thị vẫn rất tốt, hình ảnh rõ ràng không bị mất nét, sai màu, cảm ứng không bị liệt. Như vậy, thay mặt kính đã bị bể sẽ là giải pháp thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất trong trường hợp này.

Trường hợp nặng: Điện thoại bị bể mặt kính, màn hình có dấu hiệu lỗi bất thường, xuất hiện các chấm tròn màu đen, tím như vết mực bị đổ trên màn hình hoặc các đường sọc dọc, sọc ngang như màn hình bị nhiễu hoặc là ánh sáng của màn hình bị đổi màu, hình ảnh mất nét, nhòe, cảm ứng bấm lúc ăn lúc không, nhảy loạn xạ, bị đơ máy, liệt cảm ứng. Nếu gặp phải một trong số các lỗi này thì có nghĩa là lớp màn hình bên trong đã bị hỏng phần cứng, vi mạch cảm biến đã chạm mạch, hỏng mạch. Trong trường hợp này, không chỉ phải thay mặt kính bị vỡ mà còn phải thay luôn màn hình mới.

Xem thêm:

Xử lý hiệu quả khi mặt kính Samsung S9 Plus bị trầy

Hướng dẫn sửa nhanh khi Samsung S9 Plus bị vỡ mặt kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*