Singapore- cái nôi của nền giáo dục hiện đại của Châu Á và Thế giới

Singapore là một nước có diện tích và số dân khá khiêm tốn, tuy nhiên nền giáo dục của nước này được xếp vào loại tốt nhất thế giới. Tại sao giáo dục nước này lại được đứng ở vị trí cao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có điều gì đặc biệt ở đây.

1. Hệ thống  giáo dục

– Giống như các nước khác Singapore cũng phân lớp theo độ tuổi và thời gian học khác nhau:

+ Cấp mần non thời gian đào tạo là 3 năm, thời gian này các em được dạy kỹ năng sống là chính.

+ Tiểu học thời gian đào tạo 6 năm: dạy tiếng anh, tiếng mẹ đẻ và toán là mục tiêu giáo dục trong khoảng thời gian này

+ Giáo dục trung học từ 4 đến 5 năm: Dựa vào kết quả của thời gian học tiểu học mà học sinh có thể chọn thời gian học trung học là 4 năm hoặc 5 năm.

+ Giáo dục sau trung học từ 1 đến 3 năm: thời gian học này mang đến cho học sinh nhiều lựa chọn về đinh hướng nghề nghiệp.

+ Và giáo dục dự bị đại học từ 2 đến 3 năm: vào cuối năm 2 học sinh sẽ được cấp bằng cao đẳng, cuối năm 3 là trương trình đào tạo tập trung.

+ Đại học của Singapore gồm 5 trường

– Giáo dục từ tiểu học đến đại học nếu như là các trường công lập thì được nhà nước bao cấp về tài chính. Tiếng anh là ngôn ngữ được giảng dạy chính trên trường, ngoại trừ các môn ngoại ngữ khác hoặc tiếng mẹ đẻ.

– Ưu điểm của hệ thống giáo dục:

+ Chất lượng giáo viên giảng dạy rất tốt, học sinh có thể luân chuyển liên  thông qua một nền giáo dục khác một cách dễ dàng.

+ Giữa doanh nghiệp và các tố chức giáo dục luôn có sự quan hệ mật thiết, điều này giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc ngay sau khi ra trường.

+ Singapore luôn giảng dạy theo hướng sáng tạo, cho trẻ phát huy thế mạnh và những năng khiếu bẩm sinh.

2. Nền giáo dục mang tầm cỡ quốc tế

– Sau nhiều năm nghiên cứu và xây dựng, sự lỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ từ các mô hình giáo dục hiệu quả trên Thế Giới. Hiện nay Singapore đang sở hữu mô hình giáo dục lý tưởng để các quốc gia khác học tập.

– Đội ngũ giảng dạy là ác thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm, vốn hiểu biết sâu rộng. Cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu giạy và học của cả giáo viên và học sinh.

– Nhiều trường đại học nổi tiếng của Mỹ đã lựa chọn Singapore để đặt trụ sở nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập hơn. Khi du học tại đây bạn hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng đào tạo và tấm bằng có giá trị trên toàn Thế Giới.

3. Cách thu hút nhân tài

– Để thu hút du học sinh và các nhân tài tiềm năng thì Singapore đã đưa ra nhiều phương pháp hữu hiệu. Một trong những phương pháp đó là nhiều gói học bổng được đưa ra.

– Họ cực kỳ tập trung vào việc phát triển tài năng xuất sắc và định hướng cho học sinh, sinh viên làm việc trong lĩnh vực công. Khi nhận học bổng trong khoảng thời gian nào đó thì sau khi ra trường học sinh, sinh viên phải làm trong lĩnh vực công ít nhất là gấp đôi khoảng thời gian nhận học bổng.

– Sự luân chuyển giữa các chức vụ giáo dục thường xuyên được thực hiện, những giáo viên đứng đầu sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*