So sánh máy nén khí trục vít và piston?

So sánh máy nén khí trục vít và piston? Nên dùng loại nào tốt?

Nên dùng máy nén khí trục vít hay piston? Loại thiết bị nào tốt? Những thông tin so sánh máy nén khí trục vít và piston sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này và tìm kiếm được thiết bị chất lượng nhất.

Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng, ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng. Thị trường hiện nay có hai dòng máy phổ biến gồm máy nén khí trục vít và piston với nhiều đặc điểm và tính năng khác nhau.

Để so sánh máy nén khí trục vít và piston người ta thường dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu như bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu một số nội dung được phân tích trong bài viết dưới đây.

máy nén khí trục vít và piston

Về năng suất, áp suất máy nén khí

Dòng máy này sử dụng phổ biến trong hệ thống sản xuất ở những nhà máy giúp vận chuyển, thu gom khí tạo những mỏ khai khoáng. Chúng giúp đáp ứng được những yêu cầu về cung cấp lượng khí liên tục và áp suất cao.

Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích với số vòng quay cao khoảng từ 3.000 – 15.000 vòng/ phút cùng hiệu suất làm việc cao cùng tỷ số nén đạt max là 25 và lưu lượng khí nén cực lớn. Nhờ đó mà máy nén khí dòng trục vít được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp.

Về kích thước máy nén khí

So sánh máy nén khí trục vít và piston về kích thước có thể thấy loại trục vít với kích thước lớn hơn còn máy piston nhỏ hơn với phần chân được thiết kế bánh xe tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, máy piston với tính cơ động nên có thể phục vụ cho những công việc đòi hỏi di chuyển máy nén khí nhiều như ở garage ô tô.

Thông tin chi tiết về máy nén khí trục vít có tại https://thietbivieta.com/may-nen-khi-truc-vit/

Độ bền của máy nén khí trục vít và piston

Đặc trưng của cấu tạo máy trục vít là không có van xả, vòng xéc măng, van xả thay vào đó là những đầu mối răng ăn khớp và quay không cùng chiều với nhau. Nhờ đó chúng không gây ma sát, tránh hao mòn chi tiết máy với thời gian sử dụng lâu dài. Theo đánh giá, tuổi thọ của máy trục vít tốt hơn nhiều so với dòng piston.

máy nén khí trục vít và piston

Độ ồn giữa máy nén khí trục vít và piston

Dòng trục vít với thiết kế vỏ âm và vận hành vô cùng ổn định. Hơn nữa, chúng không bị dao động với khả năng chạy êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn như dòng máy piston. Nhờ đó mà nên chú ý đến vị trí lắp đặt cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn được dòng máy ưng ý nhất.

Giá thành máy nén khí trục vít và piston

Máy trục vít có công suất lớn với cấu tạp rất phức tạp. Người dùng muốn sử dụng lưu lượng khí lớn với khả năng làm việc liên tục thì nên lựa chọn thiết bị này. Nhưng nếu xét về yếu tố giá thành thì máy piston có giá thấp hơn, phù hợp với những nhu cầu làm việc không quá cao.

Khả năng sửa chữa máy nén khí

Khi so sánh máy nén khí trục vít và piston bạn cần hiểu rõ máy piston có cấu tạo đơn giản hơn, nhỏ gọn và tiện lợi vì thế chúng rất dễ sửa chữa và bảo dưỡng. Nếu như bạn muốn thay thế phụ tùng cũng rất dễ dàng. Còn với dòng trục vít có cấu tạo phức tạp hơn, các chi tiết ăn khớp với nhau nên muốn sửa chữa không hề dễ dàng. 

Máy nén khí là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến tại khu công nghiệp, cũng như sử dụng trong gia đình, mang lại những hiệu quả công việc cao. Bên cạnh đó, với các thao tác khởi động và vận hành rất đơn giản, nhanh chóng, đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với Việt Á để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*