Sự thật về thị trường kinh doanh sơn nước tiềm năng

Thời đại phát triển đô thị hoá, hiện đại hóa tăng cao một cách chóng mặt hiện nay kéo theo những nhu cầu cấp thiết về nhà ở. Thị trường bất động sản trỗi dậy mạnh mẽ sau phục hồi từ đại dịch Covid 19 là thời điểm vàng cho những công trình đầu tư xây dựng phát triển và đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh sơn nước kinh doanh hiệu quả, thu về lợi nhuận khủng chưa từng có. Với những ai có ý định kinh doanh sơn nước ở giai đoạn này hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi để biết sự thật về tiềm năng của sơn nước mang lại.

kinh doanh sơn nước hình 1

1. Có nên kinh doanh sơn nước ở thời điểm này không?

kinh doanh sơn nước hình 2

Thời điểm mà đô thị hoá toàn phần, nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao, nhu cầu sơn nước cho những công trình thi công dồi dào, lựa chọn kinh doanh sơn nước ở thời điểm này chính là thời điểm vàng giúp bạn thu về lợi nhuận khủng.

1.1 Thị trường tiềm năng

kinh doanh sơn nước hình 3

Kinh doanh sơn nước đang là lĩnh vực tiềm năng, là sự lựa chọn kinh doanh thông minh đối với những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh và xác định đầu tư lâu dài hiện nay bởi tốc độ phát triển của đô thị hoá này càng tăng cao và dự tính sẽ tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Nhu cầu xây dựng các công trình kiến trúc tăng cao vì vậy kéo theo ngành công nghiệp sơn và những chất sơn phủ tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo thống kê sơ bộ, thị trường Việt Nam đang có khoảng hơn 600 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sơn chất lượng. Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, phân khúc sơn kiến trúc đột phá chiếm 62% sơn phủ Việt Nam. Các doanh nghiệp dự tính sẽ cạnh tranh khốc liệt cùng tốc độ gia tăng của đô thị hoá.

Dự kiến đến năm 2027, thị trường sơn nước  toàn cầu có thể đạt tới 106,34 tỷ USD, mở rộng thị trường, thị phần, tăng trưởng và xu hướng sơn đa dạng.

1.2 Vốn thấp lợi nhuận cao

kinh doanh sơn nước hình 4

So với các mặt hàng thuộc lĩnh vực khác, sơn xuất là mặt hàng cần đến vốn không quá lớn nhưng trái lại mang lại lợi nhuận cao, doanh thu ổn định và phát triển lâu dài. Đối với một số thương hiệu sơn đưa ra mức chiết khấu lên đến 65% cho sản phẩm sơn. Tuỳ vào số vốn hiện có và số vốn tiềm năng khác cũng như nhu cầu muốn mở đại lý phân phối sơn cấp một hay cấp hai hoặc nhà phân phối mà từ đó xác định  số vốn dao động khoảng 50-250 triệu đồng.

Ngoài số vốn đầu tư cho mặt hàng sơn, bạn cũng cần chi ra phần lớn số vốn cho cửa hàng, đại lý sơn của mình như: chi phí mặt bằng, xây dựng, trang trí cửa hàng như kệ trưng bày, giá sơn, các thiết bị quản lý như máy quét, máy tính hoặc máy trộn, máy pha sơn khác…, các chi phí nhằm quảng cáo, phát triển hệ thống nhận diện của cửa hàng, đại lý phân phối và chi phí công nhân viên, vận chuyển…

1.3 Rủi ro thấp

Ngoài nhu  cầu sử dụng cao, vốn thấp, chiết khấu cao thì kinh doanh sơn nước là lĩnh vực an toàn cho người mới bắt đầu kinh doanh nhờ chính sách sản phẩm từ thương hiệu phân phối sơn dành cho nhà phân phối như thu hồi sản phẩm nếu sản phẩm sơn gặp những vấn đề không bán được…

>> Bài viết nổi bật: 

2. Một số thương hiệu sơn uy tín, chất lượng có thể phân phối sơn

Việc lựa chọn cho mình thương hiệu sơn uy tín, chất lượng, giúp bạn tin tưởng lựa chọn làm thương hiệu để phân phối sơn giúp bạn lấy được tập khách hàng trung thành vốn có từ thương hiệu và vô số những chính sách về sản phẩm và chính sách khách hàng bạn nhận được từ thương hiệu.

Một số những tiêu chí lựa chọn thương hiệu để mở đại lý kinh doanh sơn như: sơn JYMEC. sơn Kova, sơn Jotun…

2.1 Thương hiệu sơn

kinh doanh sơn nước hình 5

Tâm lý khách hàng luôn lựa chọn những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng có mặt lâu đời  trên thị trường sơn Việt nam và quốc tế vì vậy bạn nên xác định nhu cầu mong muốn, hành vi mua sắm của khách hàng từ đó chọn ra thương hiệu son nổi tiếng, phù hợp với phân khúc khách hàng. Sơn JYMEC- Sơn của người Việt là dòng sơn thân thuộc, gần gũi mà chất lượng cao được phần lớn người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

2.2 Chất lượng sản phẩm

kinh doanh sơn nước hình 6

Đi kèm với thương hiệu, bạn nên chú trọng vào chất lượng mà sản phẩm sơn mang lại. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng sơn cỏ, trôi nổi trên thị trường với chất lượng cực thấp nhưng cam kết chiết khấu cao, đánh vào lòng tham của người kinh doanh. Nhưng chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn tham lợi nhuận tức thì mà cung cấp dòng sơn này ra thị trường thì đại lý của bạn sẽ mất đi sự tin tưởng của khách hàng và không thể ở lại thị trường sơn lâu dài.

2.3 Mức chiết khấu

kinh doanh sơn nước hình 7

So sánh mức chiết khấu từ từng thương hiệu từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình thương hiệu sơn uy tín có thể hợp tác.

2.4 Các chính sách hỗ trợ đại lý sơn

kinh doanh sơn nước hình 8

Chính sách hỗ trợ đại lý cũng là một trong những tiêu chí bạn nên cân nahwcs để tìm ra thương hiệu sơn phân phối uy tín nhất. Những chính sách cần có của thương hiệu sơn uy tín, chất lượng đáng tin cậy như: chính sách hỗ trợ khai trương, thiết kế cửa hàng và các chính sách hỗ trợ công cụ dụng cụ, thiết bị kinh doanh…

Bài viết trên tiết lộ những sự thật về thị trường tiềm năng mà kinh doanh sơn mang lại. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh sơn nước và mở rộng thị trường kinh doanh phân phối sơn thì đây đích thị là bài viết dành cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Tìm hiểu thêm chi tiết về kinh nghiệm mở đại lý sơn tại: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*