Tại sao nên bảo trì xe nâng thường xuyên

Xe nâng hàng là một thiết bị vận hành thông dụng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong kho bãi của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tại sao nên bảo trì xe nâng thường xuyên. Cùng tham khảo nếu bạn cũng đang vận hành xe nâng nhé

 

Tại sao nên bảo trì xe nâng thường xuyên
Tại sao nên bảo trì xe nâng thường xuyên

Tại sao nên bảo trì xe nâng thường xuyên

Xe nâng gặp bất cứ trục trặc nào cũng khiến cho xe bị gián đoạn quá trình vận hành.

Bất kỳ “vấn đề nào” của xe nâng đều gây ra những khiếm khuyết nào trong xe nâng đều có thể dẫn đến các vấn đề lớn và tốn kém, vì vậy việc phòng ngừa luôn rẻ hơn rất nhiều so với “chữa bệnh”

Các “trục trặc” nhỏ của xe nâng có thể gây ra các vấn đề an toàn nghiêm trọng, bao gồm tử vong và thương tích rất nặng. Theo các chuyên gia, xe nâng bị lỗi là những tai nạn đang chờ xảy ra. Dịch vụ xe nâng thực sự là một loại hình quản lý rủi ro, giống như cách hiểu đơn giản thông thường trong các thuật ngữ hoạt động kinh doanh.

Bất kỳ khiếm khuyết nào, nếu không được bảo dưỡng, có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, và tốn kém hơn rất nhiều, rất nhanh chóng. Xe nâng hàng giống như ô tô; một vấn đề tạo ra nhiều vấn đề hơn và kết quả thực có thể là một hóa đơn sửa chữa lớn.

Trong trường hợp xấu nhất, một chiếc xe nâng có thể không hoạt động được và  phải được thay thế , với chi phí đáng kể để có được một chiếc xe nâng thay thế.

 

Thực hành tốt nhất phục vụ xe nâng

Tin tốt là tất cả những vấn đề  này đều có thể tránh được  một cách dễ dàng. Đây là cách “thực hành tốt nhất” để quản lý bảo trì xe nâng:

Đào tạo nhân viên vận hành

 Tất cả nhân viên vận hành phải được cập nhật các thông lệ và nhận thức được sự cần thiết phải báo cáo các vấn đề ngay lập tức. Người vận hành có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và bảo trì tại chỗ hàng ngày cũng là những tài sản tuyệt vời tại chỗ để phát hiện các sự cố có thể xảy ra một cách nhanh chóng.

Giám sát và báo cáo với quản lý để biết xử lý kịp thời những trục trặc của xe nâng

Điều này nhằm đảm bảo rằng mọi khiếm khuyết được quản lý kịp thời và ban quản lý nhận thức được các vấn đề có thể xảy ra càng sớm càng tốt. Hệ thống báo cáo cũng ngăn ngừa “bất ngờ” và cho phép có thời gian để thực hiện các sắp xếp thay thế nhằm giữ cho quy trình công việc diễn ra đúng tiến độ.

Một lịch trình bảo dưỡng xe nâng tốt  nên được đưa ra và áp dụng nghiêm ngặt 

Đây là cách không cần phiền phức, hãy thực hiện mọi việc đúng cách để tiết kiệm một khoản tài sản theo thời gian. Xe nâng hàng được bảo dưỡng tốt thường không gặp sự cố.

Bảo trì thường xuyên nên được thực hiện sáu tháng một lần

Điều này  rẻ hơn rất nhiều so với tưởng tượng – Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng tốt thường có rất ít vấn đề và thường chỉ có công việc nhỏ, nếu có, được yêu cầu. Đó cũng là cách chắc chắn nhất để ngăn chặn bất kỳ vấn đề mới nào leo thang thành các vấn đề tốn kém.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm thông tin,kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*