Thiết kế hầm rượu gia đình sang trọng và đẳng cấp

Với nhiều ưu điểm nổi bật như là cung cấp không gian thư giãn, tạo thú vui và thưởng thức rượu một cách thoải mái…thì việc thiết kế các hầm rượu trở nên khá phổ biến ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam những gia đình có điều kiện xây dựng những  công trình biệt thự hay những ngôi nhà to để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao thì nhu cầu thiết kế hầm rượu càng trở nên phổ biến. Việc xây dựng thiết kế hầm rượu trong gia đình cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Vị trí thiết kế hầm rượu

● Tầng hầm là một không gian rộng lớn tiện ích lại riêng tư ít ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài nên được xem là vị trí tốt để thiết kế hầm rượu.

● Rượu là một thứ đồ uống kích thích càng để lâu thì hương vị của nó sẽ càng thơm ngon  hơn. Việc cất trữ lâu thì cần phải chọn vị trí phù hợp ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện bên ngoài. Để đáp ứng được điều này thì tầng hầm là  lựa chọn tốt nhất bởi tầng hầm rất dễ dàng trong việc duy trì độ ẩm và nhiệt độ khiến hương vị rượu trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn. 

● Bên cạnh thiết kế hầm rượu thì nhằm phục vụ nhu cầu giải trí nhiều phòng karaoke hay phòng xem phim cũng được thiết kế kết hợp. Với vị trí thích hợp như tầng hầm thì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh.

thiết kế hầm rượu gia đình

2. Nhiệt độ của hầm rượu

● Rượu có công thức là C2H5OH (Ethanol) là một nguyên tố hóa học. Vì vậy khi nhiệt độ tăng sẽ làm tăng tốc độ phản ứng, rượu sẽ nhanh già đi ảnh hưởng đến mùi vị của rượu. Còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ tạo ra phản ứng hoá học chậm lại và rượu sẽ ở độ tuổi chậm hơn nhiều.

● Để không làm mất đi vị ngon của rượu nhiệt độ của hầm rượu phải luôn được kiểm soát nếu không sẽ làm mất đi vị ngon của rượu.

● Lưu ý nếu nhiệt độ thay đổi đột ngột thì sẽ  ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. 
Để thiết kế hầm rượu trong gia đình cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của rượu.  Nhiệt độ lý tưởng nằm trong khoảng 12-16 độ. Tùy vào từng loại rượu mà nhiệt độ sẽ chênh lệch ít nhiều. Tuy nhiên, thì cần ổn định nhiệt độ trong một thời gian dài.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 2

3. Độ ẩm của hầm rượu gia đình

●Điều kiện độ ẩm phải được duy trì tốt. Nếu điều kiện ẩm khô, nút chai có thể bị hỏng vì thế những chai rượu lâu năm thì được khuyên là không nên bỏ vào tủ lạnh. Việc duy trì điều kiện độ ẩm của tầng hầm phải thực sự tốt. Trong điều kiện độ ẩm khô, nút chai có thể bị hỏng và đó cũng là nguyên nhận những chai rượu vang lâu năm không nên đặt vào trong tủ lạnh.

● Còn độ ẩm quá cao thì sẽ tăng nguy cơ mốc phần nút chai và còn làm hỏng nhãn được dán trên chai .

● Mức độ ẩm lý tưởng được khuyến khích trong phòng rượu là 57%, với độ ẩm ở mức cao sẽ là 70% và độ ẩm  tối thiểu là 50%.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 3

4. Ánh sáng của hầm rượu

● Ánh sáng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sắc tố trong rượu, vì vậy rượu rất nhạy cảm với ánh sáng, nhất là những chai rượu vang. 

● Ánh sáng làm thay đổi sắc tố của rượu làm cho rượu vang đỏ mờ dần, trong khi đó rượu vang trắng sẽ sậm màu lại.

● Ngoài ra tia UV sẽ làm phá vỡ cấu trúc của rượu. Vì vậy, nếu sử dụng ánh sáng nhân tạo thì hãy đảm bảo rằng chúng không phát ra tia UV nào. 

thiết kế hầm rượu gia đình hình 4

5,  Không để rung lắc

● Rung lắc mạnh và nhiều sẽ làm tốc độ phản ứng hóa học trong chai rượu vang diễn ra nhanh hơn khiến hương vị của rượu thay đổi.

● Để giúp nút chai không bị khô thì cần đặt chai rượu vang nằm ngang.

● Thiết kế rượu dưới tầng hầm sẽ tránh chịu ảnh hưởng từ bên ngoài..

● Hạn chế di chuyển rượu để tránh rung lắc.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 5

>> Bài viết nổi bật:

6. Cần thiết kế sàn, tường và trần hầm rượu một cách hợp lý

● Hiện nay, có rất nhiều cách thiết kế hầm rượu và tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của gia đình mà có những cách thiết kế hầm rượu phù hợp và có tính thẩm mỹ cao.

● Có thể lựa chọn phong cách cổ điển để xây dựng, đây là một phong cách được khá nhiều gia đình áp dụng.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 6

7. Cách thiết kế kệ để lưu trữ rượu

● Cần thiết kế kệ tủ để có thể dễ dàng thưởng thức rượu mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên vẫn nên hạn chế di chuyển rượu.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 7

8. Những mẫu thiết kế hầm rượu gia đình đẹp, độc đáo:

Chúng tôi xin gợi ý cho các bạn những cách thiết kế hầm rượu trong gia đình một cách độc đáo với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Hiện nay sẽ có hai xu hướng xây dựng thiết kế hầm rượu gia đình đó là cổ điển và hiện đại.

● Về phương pháp cổ điển:

Mẫu thiết kế tầng hầm theo lối cổ điển được mọi người ưa thích với phong cách sang trọng.
Được thiết kế bằng gỗ tự nhiên với nhiều hoa văn phong phú. Đặt thêm một bộ bàn ghế tạo không gian tiện lợi thư giãn. Kết hợp ánh sáng thiên nhiên một cách hài hòa.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 8

Đặt thêm một bộ bàn ghế tạo không gian tiện lợi thư giãn. Kết hợp ánh sáng thiên nhiên một cách hài hòa.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 9

Những bức tường được ốp đá mang đậm nét cổ điển, mang cảm giác ấm cúng trong gia đình. Sử dụng đất nung gạch vữa càng tăng thêm vẻ cổ điển của căn hầm.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 10

● Về phương pháp hiện đại:

Ngoài phương pháp cổ điển thì còn có một phương pháp mang lối trẻ trung và cũng là một phần xu hướng hiện nay  Đó là thiết kế hầm rượu theo phương pháp hiện đại.

Với thiết kế này hầm rượu được đặt 2 chiếc ghế sofa đơn giản, được chạm khắc một cách cầu kỳ trong từng chi tiết. Và được sử dụng màu sắc một cách phù hợp, làm sáng nổi bật hơn với nền đá ấn tượng.

Kệ tủ trưng bày cùng với sàn gỗ trơn được thiết kế một cách tiện lợi dễ dàng sử dụng để trưng bày một cách dễ dàng.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 11

Kệ tủ thiết kế một cách cao và sát tường sẽ lưu trữ được nhiều hơn. Và luôn lưu ý để rượu nằm ngang để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Đặc biệt là rượu vang.

thiết kế hầm rượu gia đình hình 12

Trên đây là những cách thiết kế hầm rượu trong gia đình phổ biến nhất. Nếu các bạn đang có ý định xây dựng một hầm rượu trong gia đình thì nhanh bắt tay vào xây dựng nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:  Sơn nội thất giá rẻ và những lưu ý bạn cần biết khi mua sơn giá rẻ

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*