Trồng cây mít ở đâu?

Một trong những cây trồng thông dụng và phố biến nhất ở Việt Nam đó là cây mít – đặc biệt là ở các vùng phía Bắc nước ta. Cây mít là cây công trình, là cây ăn quả quen thuộc ở khắc các ngõ ngách, tuổi thơ của các bạn nhỏ vùng nông thôn hẳn trái mít hay cây mít lại càng trở nên thân thương.

Hình: Cây mít tại vườn ươm

Cây mít được sử dụng như cây công trình cho một số công trình lớn ở Việt Nam. Cây mít được trồng ở các cơ quan như:

– Trồng ở trường học để tạo bóng mát cho các bạn học sinh vui chơi, cây mít có tán xanh, xòe lá rộng tới cả chục mét vuông sẽ là địa điểm cho các bạn học sinh vui chơi trong những ngày hè oi bức. Mùa đông những lá mít rụng xuống được các bạn nhỏ tận dụng cho những cho chơi mang tính chất dân gian của mình.

– Cây mít trồng tại các cơ quan, nhà riêng, biệt thự hay nhà liền kề tại các khu đô thị: Cây mít tại những địa điểm trên vừa tạo bóng mát và được các thành viên chờ đợi tới mùa ra trái. Rất ít người có thể cưỡng lại vị thơm, vị ngọt đến từ những múi mít dai, múi mít ta căng mọng và vàng óng. Cứ mối mùa hè tới mùi mít thơm phức tại sảnh cơ quan, nhà riêng, còn gì ngon hơn một trái mít chín cây được tự tay mình chăm sóc. Quả mít được sử dụng chế biến rất nhiều món ăn cho các thành viên cơ quan hay gia đình quây quần.

Hình: Cây mít cho trái tại vườn ươm của công ty

– Cây mít trồng ở các khu đô thị, ven hồ: Với đặc tính về tán rộng, thoát thân cao tới 3-4m, cây mít khi trồng tại vỉa hè hoàn toàn thích hợp để tạo cảnh quan đô thị hay lấy bóng mát. Cây mít có thể chịu được nhiệt độ cao và cái nóng oi ả của những ngày hè của Việt Nam. Cây mít thuộc dòng rễ cọc nên có khả năng thích nghi cao với các điều kiện đất khác nhau tại các khu đô thị mới. Thân cây mít lớn tạo được sự rắn giỏi cho không gian xanh tại các khu đô thị. Để rồi tới mùa đông những lá mít ngả vàng rồi chuyển đỏ rụng xuống những tuyến phố tạo nên khung cảnh lãng mạn, đa màu sắc trên những con đường – điều này sẽ chút ít ảnh hưởng tới môi trường nếu không được dọn dẹp sạch mỗi đêm.

– Cây mít hoàn toàn thích hợp cho những hộ gia đình có khoảng cây xanh hạn hẹp. Tính đa năng của cây mít: vừa lấy bóng mát, vừa lấy quả khiến cho những hộ gia đình tại thành phố ưa chuộng – khi mà mỗi hộ gia đình chỉ có 1 hoặc 2 vị trí có thể trồng cây phía trước nhà của mình.

Những sự đa dạng mà cây mít mang lại là điều không phải nói quá nhiều. Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cho quý vị những cây mít có trái thơm ngon và sức sống mạnh mẽ. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

ban-mua-cay-ngoc-lan-gia-tot-o-ha-noi/

https://xaydungvina.com/5-xu-huong-kien-truc-moi-nam-2017-cuc-hot/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*