Ứng dụng cây chuỗi ngọc cho giải pháp trồng cây viền

Tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra ngày càng nhanh và mạnh mẽ. Tổng số dân của Việt Nam là khoảng 93 triệu người năm 2019, tỉ lệ người ở các khu đô thị tăng lên tốc độ chóng mặt từ 10% năm 2009 lên tới 30% năm 2019. Các khu đô thị ngày nay được xây dựng nhiều và ngày càng có quy mô lớn.

Các khu đô thị hiện đại ngày nay với những tòa cao ốc lớn thường được tích hợp nhiều chức năng. Những khu đô thị hiện đại với những toàn nhà cao, những toàn tháp cao trên 20 tầng. Với những tiện ích đa chức năng từ khu mua sắm, khu giải trí, khu thể thao và các chức năng phức hợp khác.

Các khu đô thị ngày ngay được quan tâm trú trọng trồng nhiều loại cây xanh khác nhau. Các loại cây trồng này giúp cho không gian khu đô thị trở nên xanh sạch hơn. Cây trồng nền viền là một trong những cây trồng không thể thiếu ở mỗi công trình cây xanh nhất là ở những khu trồng cây xanh cho các khu đô thị. Có thể kể tới loại cây trồng nền như: cỏ lá tre, cỏ lạc,… và cây trồng viền chắc chắn không thể thiếu đó là cây chuỗi ngọc.

Cây chuỗi ngọc là cây trồng viền phổ biến nhất ở Việt Nam, cây phân bố rộng khắp ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam từ Nam ra Bắc, từ miền xuôi tới miền ngược. Cây được trồng ở nhiều công trình hay các dự án lớn.

Hình: Cỏ chuỗi ngọc trồng viền.

Cây chuỗi ngọc: hay còn gọi cây chuỗi ngọc vàng, cây cỏ chuỗi ngọc.

Ứng dụng của cây chuỗi ngọc:

– Trồng viền tại các khu đô thị: Tại các khu đô thị có nhiều bồn hoa, và mỗi bồn hoa đều cần những cây trồng viền để có thể trang trí cho những bồn hoa đó tạo nền một viền cây xanh tự nhiên. Cây chuỗi ngọc có sức sống mạnh mẽ. Cây có thể sinh sống và phát triển tốt khi được trồng ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cây có thể chịu được nhiệt độ cao của nắng nóng mùa hè cũng như không bị úa màu khi gặp thời tiết lạnh giá.

Hình: Cây chuỗi ngọc trồng đô thị

– Cây chuỗi ngọc còn được trồng tạo hình trang trí cho khuôn viên xanh: Cây chuỗi ngọc được ứng dụng để trồng thành những hình cắt, sử dụng để tạo chữ cho những không gian rộng lớn. Cây được trồng thành những hàng theo những chữ đã được vẽ trên mặt những quảng trường, công viên, khuôn viên công ty. Do cây dễ dàng cắt tỉa để tạo nên hình khối nên cây là lựa chọn thường xuyên cho việc tạo hình và tạo chữ.

Cây chuỗi ngọc khi lớn cũng rất dễ chăm sóc và cắt tỉa nên được ngày càng được ưa chuộng.

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Sang

Mua cây hoa hòe to ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*