Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng xe nâng chạy bằng xăng

Xe nâng là một thiết bị vận chuyển hàng hóa thông dụng hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng trong kho bãi. Với kinh nghiệm cho thuê xe nâng trong nhiều năm, bài viết hôm nay CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ sẽ chia sẻ tới bạn tính ưu điểm và nhược điểm của dòng xe nâng chạy bằng xăng. Hi vọng bạn có thêm thông tin để lựa chọn xe phù hợp khi thuê xe nâng.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng xe nâng chạy bằng xăng là gì?

Đây cũng là một dòng xe nâng khá thông dụng. Dưới đây là một vài ưu điểm của dòng xe nâng này:

Ưu điểm?

•        Định giá : Chi phí trả trước cho xe nâng chạy xăng sẽ rẻ hơn nhiều so với xe nâng điện và các bộ phận thay thế luôn có sẵn với giá cả phù hợp.

•        Tính linh hoạt : Xe nâng chạy bằng nhiên liệu khí rất cứng cáp và chắc chắn, giúp chúng hoàn hảo để sử dụng ngoài trời và nâng các tài sản kho nặng hơn. Tính toàn vẹn về cấu trúc của chúng cho phép chúng chịu được địa hình không bằng phẳng và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng có tính cơ động cao và có thể di chuyển với tốc độ cao và mức tăng tốc vượt trội so với xe nâng điện. Ngoài ra, vì không cần sạc nên xe nâng gas có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm và việc tiếp nhiên liệu cho chúng rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nhược điểm?

Thật không may, những tác động tiêu cực của xe nâng gas lớn hơn nhiều so với những mặt tích cực:

•        Chi phí nhiên liệu cao : Giá dầu thô chiếm 71 % giá xăng và dầu tiếp tục tăng giá ổn định. Theo báo cáo hàng năm từ Statista, giá dầu mỗi thùng đạt trung bình 71 USD vào năm 2018 tại Hoa Kỳ. Một xe nâng khí tiêu chuẩn chỉ có thể hoạt động tối đa tám giờ, do đó, nhu cầu mua nhiên liệu liên tục có thể làm tăng nhanh ngân sách hàng năm của nhà kho. Thêm vào đó, hầu hết các xe nâng gas được sản xuất mà không có đồng hồ đo khí tích hợp, khiến việc theo dõi mức độ bình chứa để tiếp nhiên liệu trở nên khó khăn hơn.

•        Chỉ sử dụng được kho bãi nằm ngoài trời: Ngoài việc gây ồn ào, xe nâng gas còn không an toàn khi sử dụng trong nhà do lượng khí carbon monoxide cao được tạo ra từ khói thải. Việc bảo dưỡng xe nâng gas cũng tốn kém hơn nhiều so với xe nâng điện.

•        Chi phí thay thế phụ tùng : Động cơ đốt trong (ICE) có nhiều bộ phận cần thay thế theo thời gian, và sự đa dạng của các bộ phận và chất lỏng cần thiết để vận hành ICE của xe nâng cũng làm tăng nguy cơ hỏng hóc, rò rỉ và tràn. Việc bảo trì thường xuyên sẽ là cần thiết để giữ cho một chiếc xe nâng chạy bằng nhiên liệu khí trong tình trạng hoạt động tốt, do đó, một nhà kho đang cố gắng giảm chi phí sẽ thấy rằng điều đó gần như là không thể với xe nâng chạy bằng khí đốt.

Hi vọng với những chia sẻ về ưu và nhược điểm của xe nâng chạy xe nâng chạy bằng xăng trên đây bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và có những cân nhắc chính xác giữa ngân sách và hoạt động hàng ngày của nhà kho để có thể mang lại hiệu quả tốt hơn và được coi là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc bạn cần thuê xe nâng vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn cụ thể nhất.

 

5 sai lầm phổ biến khi vận hành xe nâng thường gặp và cách tránh chúng

Một số câu hỏi cần nhớ trước khi thuê xe nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*