Vấn đề nào đáng được quan tâm tại các dự án bất động sản cao cấp?

Thị trường bất động sản tại Sài Gòn đang ghi nhận nhiều dự án chung cư đẳng cấp. Tuy nhiên các dự án bất động sản cao cấp này tồn tại nhiều vấn đề đáng quan tâm mà các chủ đầu tư vẫn đang tìm cách giải quyết.

Vấn đề nào đáng được quan tâm tại các dự án bất động sản cao cấp?

Bên cạnh loại hình bất động sản bình dân thì bất động sản cao cấp đang bộc lộ nhiều ưu điểm và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.

Với phân khúc giá >50 tỷ đồng cho một căn hộ cao cấp, các chung cư siêu sang đang tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và giới đầu tư và thổi một làn gió mới vào thị trường bất động sản.

Việc nhiều dự án đua nhau ra mắt trên thị trường đã tạo cơ hội các dự án lớn, nhỏ cạnh tranh. Tuy nhiên, vấn đề có nhiều căn hộ khác nhau sẽ khiến cho giá của các căn hộ liên tục biến động khiến cho cả khách hàng và giới đầu tư khó kiểm soát.

Các căn hộ cao cấp đua nhau ra mắt

Vấn đề nào đáng được quan tâm tại các dự án bất động sản cao cấp?

Một loạt các chung cư siêu sang được các chủ đầu tư quảng cáo, chào bán ra thị trường. Nếu như thời gian trước đây các nhà kinh doanh địa ốc vẫn tập trung vào các căn hộ bình dân, các dự án nhà xã hội thì các hộ sang, cao cấp hay các biệt thự được đẩy mạnh hơn.

Với sự ra đời của các căn hộ siêu sang đã bắt kịp xu thế của thị hiếu và biến động của thị  trường bất động sản. Tuy nhiên sự đối đầu của các dự án khác nhau đã đẩy thị trường vào thình thế cạnh tranh khốc liệt.

Một số căn hộ cao cấp đã trở thành tâm điểm của thị trường bởi giá được đẩy lên cao bất thường nhưng vẫn không vượt khỏi tầm ngắm của thị trường.

Số lượng các căn hộ được chào bán lên tới gần 1000 căn và vẫn tiếp tục được mở rộng. Mức giá đẩy lên khoảng 100 triệu đồng/ m2 tăng cao kỷ lục.

Thành phố Hồ Chí Minh đang ghi nhận nhiêu mô hình chung cư cao cấp lớn, nhỏ với chất lương và giá cả chênh lệch nhau.

Thuê căn hộ Vinhomes Golden River tại khu vực Qu ận 2 là một trong những căn hộ có mức thuê cao và tính giá thue bằng USD.

Để sở hữu các căn hộ thuê tại Vinhomes Golden River, khách hàng phải bỏ ra từ 1000 – 3000 USD/tháng. Đây chỉ là một trong số những dự án chung cư cao cấp có mức giá khá cao nhưng chất lượng lại đạt đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng mong muốn.

Cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các dự án

Vấn đề nào đáng được quan tâm tại các dự án bất động sản cao cấp?

Vẫn có hàng loạt các chung cư siêu sang đua nhau ra mắt hàng năm, tuy nhiên khách hàng ít có cơ hội được tiếp cận mức giá thật của các căn hộ này.

Chung cư siêu sang mặc dù rất thu hút khách hàng nhưng đang lâm vào thế cạnh tranh khốc liệt gây đau đầu cho các chủ đầu tư cũng như các khách hàng có nhu cầu sở hữu.

Nếu như các chủ đầu tư lớn tìm đủ mọi cách để chiêu mộ giới kinh doanh cũng như đưa ra các chiến lược hấp dẫn để thu hút khách hàng thì bản thân những người đang tìm mua các căn hộ chung cư lâm vào thế rối loạn các dự án khi không biết lựa chọn dự án nào chất lượng.

Thị trường đã đưa ra nhiều thống kê cho thấy, số lượng các dự án không ngừng tăng lên và có chiều hướng tập trung vào chất lượng nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho Vấn đề nào đáng được quan tâm tại các dự án bất động sản cao cấp?

Nhiều dự án được chủ đầu tư đưa thông tin ra thị trường nhưng vẫn không đưa một bản kế hoạch bàn giao cụ thể khiến cho nhiều dự án vẫn đang nằm trên giấy.

Nhiều khách hàng đã gặp tình huống rủi ro khi đầu tư vào các chung cư cao cấp này khi nó còn đang nằm trên bản kế hoạch đến khi quá thời hạn ra mắt thì khách hàng vừa mất tiền đặt cọc vừa không thể sở hữu căn hộ như mình mong muốn.

Trong thời gian tới, nếu như giải quyết được các vấn đề bất cập này thì các căn hộ siêu sang còn có nhiều thay đổi hơn nữa.

>> Xem thêm

Bất động sản Việt Nam thu hút khách đầu tư trong những năm gần đây

Bật mí các cách bán nhà đất hiệu quả giúp bạn thắng lớn

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*