Vì sao giá mật ong rừng nguyên chất lại đắt

Mật ong rừng nguyên chất là loại mật ong tinh khiết, được ong thợ tạo ra bằng cách thu thập phấn hoa từ các loài hoa dại trong rừng. Mùi vị và thành phần của mật ong rừng nguyên chất rất đa dạng và phụ thuộc nhiều vào các loài hoa cũng như thời gian làm mật. Nhiều người rất thích sử dụng mật ong rừng nguyên chất nhưng đang băn khoăn tại sao giá mật ong rừng nguyên chất lại đắt như thế. Cùng giải đáp thắc mắc tại đây.

Mức giá mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi nguyên chất

Trên thị trường, giá mật ong rừng nguyên chất sẽ cao gấp đôi so với mật ong nuôi nguyên chất. Giá sẽ từ 500.000 đến 800.000 đồng/lít. Có những thời điểm giá mật lên tới cả triệu đồng do mật trái mùa, khó khai thác, tổ lâu năm…

 Còn đối với mật ong nuôi nguyên chất, vì sản lượng ổn định nên giá rẻ hơn một chút. Thường khai thác từ 2-3 lần năm, mật nhiều. Giá mật chỉ từ 200.000 đến 500.000 đồng/lít. Thường thì mật ong nuôi sẽ có giá giao động phụ thuộc vào việc ong lấy mật từ các loại hoa.

Vì sao giá  mật ong rừng nguyên chất lại đắt

Mỗi loại mật ong có nguồn gốc khác nhau sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế khác nhau. Dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi, chỉ cần bạn biết cách phân biệt để mua được mật ong rừng, không pha tạp thì đều có thể yên tâm về chất lượng.

Lý do giá mật ong rừng nguyên chất đắt hơn mật ong nuôi

Mật ong rừng là  tự nhiên, do ong tự làm tổ, tự lấy phấn hoa làm mật, sản lượng khai thác ít vì thế nên rất quý hiếm. Nhiều người đánh giá mật ong rừng có mùi thơm đặc trưng cho ong lấy nhiều loại hoa khác nhau. Mật ong rừng  tự nhiên nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Cũng chính vì quá trình hút mật tự nhiên, làm mật lâu dài của ong,  số lượng mật thu hoạch ít hơn cùng với quá trình khai thác vất vả nên giá bán mật ong rừng thường cao hơn so với mật ong nuôi.

Vì sao giá  mật ong rừng nguyên chất lại đắt

Quá trình khai thác mật ong rừng cũng rất nguy hiểm, người dân phải vào trong rừng, tìm kiếm các tổ ong đã tới vụ ở những thân cây to, thậm chí là các vách đá… Mỗi tổ ong rừng chỉ thu hoạch được một lần duy nhất

Còn mật ong nuôi được con người chăm sóc, tính toán kỹ lưỡng trong quá trình nuôi nên đảm bảo được nguồn mật. Một năm có thể thu hoạch nhiều lần nên ít khi bị khan hiếm mật, sản lượng mật cao, dễ khai thác. Thường thì để chăm sóc tốt cho ong, người nuôi có thể cho ong ăn đường duy trì những ngày ong không đi lấy phấn hoa và sử dụng thuốc kháng sinh khi bị bệnh.

Bài viết liên quan:

Phương pháp để bảo quản mật ong hoa bạc hà

Tại sao giá mật ong bạc hà lại đắt nhất?

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*