Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn

Không gian xanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, đặc biệt là với tình hình đất chật người đông, thành phố nhà nhiều mà cây xanh thì ít như hiện nay. Vậy làm thế nào xây dựng không gian xanh cho vườn nhà bạn? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có một không gian xanh trong ngôi nhà mình.

 Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn | tapchixaydung.edu.vn

1. Tiết kiệm diện tích tối đa có thể

Không phải lúc nào sân vườn trong nhà củng cần diện tích rộng, ở một khu vực tách biệt, đôi khi chỉ với một khung sắt treo chậu cây hoặc một module đúc sẵn. Bạn phải luôn ghi nhớ rằng công việc mà bạn làm là tìm cách tạo không gian xanh cho ngôi nhà chứ không phải là lấp đầy những khoảng trống trong ngôi nhà, do đó hãy tiết kiệm diện tích đến mức có thể.

Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn | tapchixaydung.edu.vn

Nếu căn nhà của bạn có sân thượng hoặc ban công thì quá tuyệt vời nhưng nếu không bạn có thể sử dụng những chiếc chai nhựa, vỏ lon, giỏ thừa…để treo lên trên, như vậy cũng đủ để tạo một không gian xanh mát cho ngôi nhà rồi đấy nhé!

2. Không nên quá tham lam các loại cây trồng

Không gian ban công, sân thượng hay khu vực giếng trời đều có thể trồng cây nhưng bạn không được ôm đồm quá nhiều, chưa kể quá nhiều loại cây trồng trong một khoảng đất nhỏ dễ khiến cho việc chăm sóc chúng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên trồng tối đa hai loại cây mà thôi, có thể là cây cảnh và hoa, rau và hoa hay cây ăn quả và hoa.

Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn | tapchixaydung.edu.vn

3. Tránh sử dụng các loại hóa chất độc hại

Việc trồng cây trong nhà cũng không thể nào tránh khỏi được sâu bệnh nhưng sức khỏe con người mới chính là điều quan trọng nhất. Hãy cẩn thận với việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu và phân bón cho cây, tốt nhất là những loại có nguồn tự nhiên vừa an toàn cho sức khỏe, vừa sạch sẽ.

Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn | tapchixaydung.edu.vn

4. Chuẩn bị sàn

Trước khi quyết định gieo những mầm cây đầu tiên thì bạn cần phải chắc chắn mặt sàn ở khu vực dự định trồng cây bởi vì chất liệu sàn có ảnh hưởng khá nhiều đến việc bạn nên trồng cây gì.

Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn | tapchixaydung.edu.vn

Lấy ví dụ với loại sàn gỗ bạn cần phải làm hệ thống thoát nước thật tốt, điều này để tránh nước bị ngấm vào làm ảnh hưởng đến kết cấu sàn, còn với sàn gạch thì chỉ cần một hệ thống thoát nước có sẵn là đủ.

Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn | tapchixaydung.edu.vn

5. Phủ kín sân thượng với màu xanh mướt mát của cây cối

Nếu ngôi nhà bạn đang sở hữu có một sân thượng rộng thoáng thì sẽ là điều tuyệt vời. Không gian nhà phố sẽ trở nên dễ chịu hơn khi có một khoảng sân thượng xanh mát.

Dù diện tích có thể chỉ 5m2 hay 10m2 nhưng với sự khéo léo trong việc bố trí cây xanh, ghế nghỉ, bạn vẫn có được góc thư giãn an yên ngay trong ngôi nhà của mình.

Không gian xanh cho nhà phố

Chỉ cần lắp đặt âm thanh quán cafe ở những gốc vườn của bạn, thì có thể biến khu vườn nhà bạn không khác gì một quán cafe. Bạn có một không gian làm việc và thư giãn như một quán cafe nhưng không cần tốn tiền ra quán mà còn được ở gần bên gia đình.

Bài viết trên đây là tổng hợp những lưu ý, kinh nghiệm và bí quyết trong việc tạo không gian lý tưởng tốt nhất và phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm tại Vfun.vn.

Xem Thêm : Kiến Trúc

Xem Thêm : Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*